Lựa chọn đèn chiếu sáng trong thiết kế showroom

Trong thiết kế showroom, có nhiều yếu tố bạn cần phải quan tâm như màu sắc, sắp xếp bố trí, lựa chọn tủ kệ trưng bày… Nhưng có lẽ ánh sáng là một yếu tố mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Bởi cho dù đồ nội thất đẹp đến đâu, sắp xếp rất khoa học nhưng thiếu đi yếu tố ánh sáng, thì không gian showroom vẫn luôn tù đọng, u ám và điều đó làm mất đi tính thẩm mỹ của showroom. Vì vậy, khi thiết kế bạn cần  phải bố trí hệ thống ánh sáng tinh tế, thông minh, hiệu quả.

Sử dụng một chùm sáng duy nhất

Sử dụng chùm sáng duy nhất phù hợp với những shop, cửa hàng nhỏ, có diện tích hạn chế. Việc sử dụng cách chiếu sáng này giúp tiết kiệm chi phí xây dựng hệ thống đèn điện phức tạp. Tuy nhiên chúng lại không mang lại hiệu quả trang trí cao, không tạo ra những điểm nhấn khác biệt để thu hút khách hàng.

Sử dụng đèn chùm

Dùng đèn chùm cũng là một cách khác sử dụng hệ thống ánh sáng hiệu quả. Sử dụng đèn chùm làm không gian showroom trở nên  lung linh và sang trọng. Đèn chùm thích hợp với những showroom thời trang cao cấp, hoặc showroom áo cưới để những chiếc váy cưới thêm lộng lẫy, bắt mắt hơn.

Sử dụng đèn chiếu sáng nhiều màu sắc

Sử dụng hệ thống ánh sáng nhiều màu sắc giúp tạo sự nổi bật và là ý tưởng tuyệt vời bạn có thể áp dụng. Đèn nhiều màu sắc sẽ giúp cửa hàng nổi bật và bắt mắt hơn. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng cũng dễ gây nên sự nhiễu loạn.

Ánh sáng hiện đại

Sử dụng các loại đèn màu, đèn LED, đèn neon rất thích hợp để làm nổi bật mặt tiền cửa hàng, nhất là về buổi tối. Tuy vậy hệ thống này tiêu tốn khá nhiều điện năng và cũng chiếm khá nhiều chi phí, cho nên bạn phải cân nhắc kỹ trước khi áp dụng loại ánh sáng này.

Trong khi thiết kế showroom, bạn có thể kết hợp những cách chiếu sáng, miễn sao tạo nên một không gian hợp lý, ấn tượng nhất , bố trí  ánh sáng khéo léo, chứ không phải áp đặt một mô hình cụ thể nào cả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận