Cùng với sự phát triển của đèn LED, các thương hiệu chip LED dưới đây đã luôn là đơn vị đứng sau và cùng tạo nên thành công đó:

Cree

Đây là một thương hiệu chip LED lâu đời đến từ Mỹ thành lập từ năm 1989. Trong thiết kế của chip LED Cree thường sử dụng SiC làm chất liệu nền. Sản xuất chip LED SMD có công suất đến 5W và LED COB lớn đến 200W.

Mức công suất của chip LED Cree rất đa dạng nên có thể ứng dụng cho nhiều loại đèn LED khác nhau. Công suất cao, chất lượng ánh sáng tốt lên đến 200 lm/W và sử dụng năng lượng hiệu quả. Cho nên được đánh giá là thương hiệu chip LED chất lượng cao cấp hạng 1 trên thế giới hiện nay.

Nichia

Là đối thủ cạnh tranh ngang tầm ngang sức với Cree. Nichia là một thương chip LED của Nhật Bản, cung cấp LED SMD và COB với chỉ số kết xuất màu sắc tự nhiên. Đồng thời, hiệu suất chiếu sáng cao, tản nhiệt tốt giữ ổn định số tuổi thọ.

Chip LED của hãng Nichia chỉ sản suất duy nhất tại Nhật và không đặt nhà máy ở nước khác trên thế giới. Vì vậy, họ hoàn toàn kiểm soát và nắm chắc chất lượng từ khâu nhập nguyên liệu đến quy trình công nghệ đóng gói. Với yêu cầu khắt khe, nghiêm ngặt của người Nhật thì chất lượng chip LED Nichia chính là niềm tự hào của họ.

Bridgelux

Là một thương hiệu sản xuất chip LED đến từ Mỹ. Có quy mô sản xuất rộng rãi với 9 trụ sở tại 9 quốc gia trên thế giới. Đảm bảo với nguồn cung đủ lớn để phân phối khắp toàn cầu.

Với nguồn cung lớn nên hãng cũng tạo ra chip LED với nhiều mức công suất khác nhau từ nhỏ đến lớn. Cho các loại đèn LED như tuýp, các loại đèn LED downlight, đèn đường LED, LED highbay,…

Samsung

Chip led Samsung sản xuất là chip led có chất lượng hàng đầu Hàn Quốc được tập đoàn trực tiếp nghiên cứu và phát triển sản xuất. Qua nhiều năm sản phẩm của Samsung đã được phân phối hầu hết ở các quốc gia trên thế giới.

Osram

Osram Light AG là một nhàsản xuất chip LED chất lượng cao cấp, đa quốc gia của Đức. Họ chỉ xếp sau chip LED của hãng Nichia. Ngoài các loại chip LED cho các loại đèn LED ứng dụng cho các công trình. Bên cạnh đó, Osram còn sản xuất mẫu chip LED sử dụng cho đèn pha ô tô.

Osram có tuổi đời trong ngành chế tạo chip LED có thể được nói là lớn nhất khi họ thành lập từ năm 1906. Cái tên được ghép bởi 2 từ “Osmium” và “Wolfram” ứng với 2 nguyên tố sử dụng trong công nghệ sản xuất thiết bị chiếu sáng tại thời điểm công ty mới thành lập.

Epistar

Thương hiệu chip led hàng đầu tại Đài Loan chip LED Epistar được đánh giá chất lượng ở mức tốt. Chúng có độ sáng tiêu chuẩn và chỉ số CRI nằm ở mức 75 – 80.

Là sự lựa chọn hoàn hảo cho ứng dụng chiếu sáng trong nhà. Ngoài ra, Epistar cũng tạo ra các loại chip LED có thể sử dụng hiệu quả ngoài trời hay những nơi có độ ẩm, thấp cao.

 

 

 

 

 

Bình luận